Câu lục

Mồi câu lăng, cá nheo, cá trê tại hồ dịch vụ

29/03/2017 | 16:37

Hiện nay khi vào dịp trước tết hoặc sau Tết âm lịch, là giai đoạn khó câu ở các hồ câu cá dịch vụ do giai đoạn này chuyển mùa, cá chép nặng trứng, nặng tinh nên kém ăn. Trắm trôi ăn lác đác, tương tự rô phi cũng vậy. Chính vì vậy cho nên các hồ dịch vụ hay bồi thêm các loại cá da trơn như cá lăng đen, cá nheo, cá trê để giúp cho các cần thủ vẫn có được cảm giác nặng trĩu tay. Hôm nay Mồi câu Quyền Râu chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn bài thính, và cách câu cá lăng, cá nheo, cá trê ở hồ dịch vụ 1 cách đơn giản nhất.
Thông thường khi thả cá xuống hồ, cá khỏe sẽ lên thở và bắt đầu đi ăn ngay sau độ 30p tới 1 tiếng, thế nhưng cá biệt có những lố cá bồi yếu, hoặc gặp thời tiết ko thuận như rét kéo dài nước lạnh cá lăng, nheo , trê cũng vì thế mà kém ăn, khi đó chúng thường ẩn mình và đi ăn rộ sau khoảng 3 4 ngày sau.

Bạn kiếm ít cá con như tép mương, hoặc rô phi cắt khúc. Độ khoảng nửa cân, loại

Khoảng 1kg tôm tép hơi ươn, mua ở chợ khoảng 50 tới 100k 1kg, hoặc nếu không có thể mua cá tép dầu thay thế. Cá tép dầu cần được cắt nhỏ để cá lăng, nheo không ăn được nhiều phải lùng xục giun ở link.

Trộn với 1kg cám cá ngâm nước sôi hoặc cám cá nghiền nhỏ

Có thể cho thêm dầu cá, ủ khoảng 7 8 tiếng > 12 tiếng rồi thả thính.

Các bạn kiếm thêm khoảng nửa cân giun loại to như ngón cái bằng cách tối đi đổ ở các vườn trồng chuối, ổi, chỗ đất mềm xốp ẩm và có nhiều phân giun.

Các bạn có thể dùng tôm to để hơi ươn, và giun xiên vào link là câu hiệu quả nhất.

Lưu ý giống cá này ăn theo đàn rất mạnh, dựa theo đặc tính hay lên thở các bạn có thể thả thính gần nơi cá mới được thả, hoặc hay lên thở nhiều để câu. Cá rất dạn ăn, và đông không  sợ bị động nên cần thao tác nhanh.

TIN LIÊN QUAN

  • Vài điều đúc kết về câu cá mè bằng lục(11/06/2014 11:11 )
  • Kỹ thuật câu cá chép củ hồ khoai(12/06/2014 10:46 )
  • Cách hạn chế thính bị trôi, nổi khi câu(01/09/2016 11:10 )
  • Đối tác